Xây dựng tuyến cáp treo lên đỉnh Fansipan: tuyến cáp treo lớn nhất Việt Nam.

Ngày 31.5.2013 giấy cấp phép xây dựng khu cáp treo lớn nhất Việt Nam lên đỉnh Fansipan cao 3143 mét, là cao trình cáp treo 3 dây có quy mô đồ sộ và lớn nhất nước ta.Theo giấy cấp phép đầu tư mức đầu tư kinh  phí triển khai cho dự án lên gần 3 nghìn tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 6.2017

Xem thêm:

Sapa lọt trong top 9 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Lịch tàu chạy

Trong đó, tuyến cáp treo lên gần đỉnh Fansipan dài khoảng 6.500 mét, độ chênh cao tuyệt đối 1.640m, công suất vận chuyển tối đa 2.000 lượt khách/giờ, cabin chở tối đa 34 khách/lượt. Khi tuyến cáp treo này được đi vào sử dụng  hứa hẹn sẽ là một tuyến cáp treo hàng đầu của Việt Nam, thu hút tăng hơn nữa lượng khách du lịch đến với Sa Pa.

đỉnh Fansipan

Tuyến cáp treo cao hơn 6 nghìn mét sẽ đưa du khách lên tới đỉnh của ngọn núi Fansipan huyền thoại. Cáp treo sẽ rút ngắm quá trình leo núi đến 2, 3 này liền của các vận động viên, du khách có thể thưởng ngoạn khung cảnh núi rừng Tây Bắc trên độ cao của của cáp treo.

Toàn tuyến cáp có 6 trụ đỡ giữa tuyến và 4 trụ neo đầu tại ga đi và ga đến. Nhà ga đến gần đỉnh Fansipan (cao độ 3.000 mét) chiếm tổng diện tích 7,75ha. Trong đó, khu ga đến gồm: Khu công viên văn hoá tâm linh, dịch vụ du lịch, khu tham quan đỉnh Fansipan…

đỉnh Fansipan

Tuy nhiên việc xây dựng tuyến cáp treo này vấp phải rất nhiều sự phản đối bởi cho rằng xây dựng một công trình lớn như vậy sẽ làm mất mỹ quan thiên nhien quang cảnh núi rừng Sa Pa. Một công trình có diện tích lớn như Sa Pa sẽ gặp phải rất nhiều đợt gió lốc ảnh hưởng độ an toàn không cao. Tuy nhiên công trình vẫn đang được gấp rút hoàn thành với sự mong đợi của người dân cũng như các du khách.

Tàu tiêu chuẩn "5 sao"

Hệ thống cơ sở vật chất sang trọng, đẳng cấp - Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.

An toàn - Lịch sự - Đúng giờ

Với SAPALYEXPRESSTRAIN, Quý khách có thể ngủ ngon và có một hành trình an toàn - đúng giờ.

Mua vé SAPALY dễ dàng

Quý khách có thể mua vé tàu SAPALY trực tuyến trên Website.